Tại triển lãm CES 2019, Canon đã tiến hành thăm dò ý kiến người dùng với một vị trí trưng bày các ý tưởng máy ảnh mới. Canon muốn mang đến cho người dùng hai mẫu máy mới bao gồm một chiếc máy ảnh có kích thước nhỏ dạng như một chiếc móc carabiner, tiếp đó là một sản phẩm dành cho trẻ em và cả hai đều được trưng bày ở dạng mô hình. Và cuối cùng, một chiếc camera sử dụng trí tuệ nhân tạo.

Với sự thoái trào của dòng máy ảnh point and shoot, rất nhiều ý tưởng của các nhà sản xuất đang tiếp tục được thể hiện ra để người sử dụng hướng đến máy ảnh compact thay vì sử dụng chiếc điện thoại di động thường ngày để ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống.

1.Máy ảnh sở hữu trí tuệ nhân tạo A.I

Mẫu máy ảnh đầu tiên mà Canon muốn mang đến cho người dùng là một chiếc máy ảnh có hình dáng của một chú lật đật. Với bộ cảm biến có thể xoay 180 độ và cụm phần cứng chứa ống kính thì nó có khả năng theo dõi mục tiêu một cách tự động, và hơn nữa bộ xử lí được sở hữu trí tuệ nhân tạo A.I nên chiếu camera đặc biệt này có thể theo dõi chuyển động một cách chi tiết, thậm chí là có thể tự động chọn được thời điểm, khoảnh khắc cực kỳ chuẩn xác để chụp được một kết quả rõ nét và xuất sắc nhất.

 

Một khả năng khá là thú vị của chiếc camera với trí tuệ nhân tạo A.I này đó là khả năng tự động nhận diện người đang tương tác bằng giọng, nhận diện những khuôn mặt quen thuộc để tự động chụp khi người tạo dáng, thậm chí hơn thế nữa là những khoảnh khắc hào hứng bất chợt trong cuộc sống một cách rất tự nhiên. Với khả năng chống rung bằng cơ cấu chuyển động theo trục X-Y, khá thích hợp và tiện lợi để đeo vào một bên balo với góc quay theo hướng người sử dụng như một mẫu action cam.

 

2.Máy ảnh dành cho dân “phượt”

Tiếp theo là mẫu camera có thiết kế nhỏ gọn và sở hữu hình dáng như một chiếu móc kẹp carabiner. Đây là chiếc camera hướng đến đối tượng người dùng thích di chuyển và có mong muốn sở hữu một chiếc máy ảnh dành cho dân phượt.

 

Chiếc camera có thể chọn chế độ chụp và quay bằng vòng xoay cơ. Người sử dụng có thể tự thay đổi chiếc vỏ bên ngoài để phù hợp trang phục hay phụ kiện, và thậm chí là để phù hợp với cá tính bản thân. Với lỗ hổng như một móc treo tiện lợi cũng chính là khung ngắm để có thể định hình trước bức ảnh khi không có màn hình LCD hiển thị.

3.Máy ảnh dành cho trẻ em

Và cuối cùng là mẫu camera có tên gọi Kids Mission Camera chính là chiếc máy ảnh dành cho trẻ em. Sở hữu dáng vẻ như dòng EOS, chiếc camera có kính ngắm quang học khá là lớn để trẻ em ngắm một cách dễ dàng và thân thiện với mắt hơn. Với hai báng cầm với những đứa trẻ có sở thích cầm máy ảnh lên ngắm, máy còn được trang bị thêm đèn LED ring hình tròn để trợ sáng bao quanh ống kính.

Chiếc Camera có màn hình và một số nút bấm với chức năng cơ bản để trẻ có thể dễ dàng sử dụng. Máy còn được trang bị khả năng kết nối Bluetooth, khả năng chống nước, gửi hình ảnh được chụp tới những người đã đăng ký hoặc gửi một lệnh in ảnh đến cha mẹ của đứa trẻ sở hữu máy ảnh.

 

Trước đó ở triển lãm CES 2018, Canon từng giới thiệu những ý tưởng camera khá thú vị nhưng đến nay vẫn chưa có sản phẩm nào được thương mại hóa. Ngay cả chiếc camera có khả năng hành động với kiểu dáng giống như chiếc Sony Cyber-Shot RX0 cũng chưa được ra mắt. Với nhiều mẫu camera lạ mắt hiện nay thì chúng ta sẽ còn được thấy trong tương lai nhưng chiếc camera với hình dáng nhỏ gọn và mới lạ.

Và với ba mẫu máy ảnh hiện đại và vô cùng tiện lợi này thì hi vọng Canon sẽ sớm ra mắt với hình thức thương mại hóa để đem đến cho người sử dụng sự tiện lợi nhưng cũng không kém phần linh hoạt này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here