Cùng nhìn lại sau một năm đã trôi qua, và chúng ta đã chứng kiến một số lượng khổng lồ các thiết bị di động xuất hiện trên thị trường và chính con số này có thể lên đến 80, sẽ cho thấy một năm đầy hào hứng của thế giới công nghệ.

Cuộc đua với thiết kết”tai thỏ”

Chúng ta không còn nghi ngờ gì nữa, xu hướng của mọi xu hướng trong năm nay chính là thiết kế tai thỏ. Đối với phần khoét màn hình đầy tai tiếng, có lẽ đã xuất hiện từ trước khi chiếc iPhone X ra đời, nhưng chính Apple lại là người làm nó trở nên phổ biến. Và như vậy thì sau đó, nó lan ra như cháy rừng chỉ trong vòng vài tuần. Nếu một sớm mai thức dậy, chúng ta bỗng thấy chiếc mới lạ tai thỏ này đã hiện diện trên vô vàn những chiếc smartphone mới toanh trên thị trường.

Kết quả hình ảnh cho xu hương điện thoại

Đối với người tiêu dùng càng kêu gào phản đối những chiếc điện thoại tai thỏ đẹp mắt này bao nhiêu, các công ty lại tung ra những chiến dịch PR hoành tráng bấy nhiêu nhằm thuyết phục chúng ta mua điện thoại tai thỏ của họ – đồng thời thì nay được quảng cáo là có màn hình khủng đạt tương ứng với khả năng Full View, Full Vision, Super Retina HD, Full Screens…hay bất kỳ cái tên nào các chuyên gia marketing có thể nghĩ ra được. Các nhà sản xuất thôi thúc người dùng chấp nhận với thiết kế mới tai thỏ để đổi lấy vẻ ngoài hiện đại hơn mà nó mang lại cho thiết bị của họ, dù tính thực tiễn của thiết kế này bị đánh giá là không cao. Thế nhưng dù cho như vậy, và dù chúng ta có thích hay không, “tai thỏ” đã góp phần trong việc giúp cả ngành công nghiệp di động đi theo một hướng tích cực.

Kết quả hình ảnh cho xu hương điện thoại

Tiếp đến với một bước tiến khác của thiết kế tai thỏ là đến cuối năm 2018, chúng ta đã bắt đầu thấy những thiết kế màn hình với một lỗ tròn nhỏ chứa camera xuất hiện. Thế nhưng có lẽ không nên gọi nó là thiết kế tai thỏ đẹp mắt nữa, và chưa ai biết liệu nó có đẹp hơn và thực tế hơn “tai thỏ” hình giọt nước hay không. Người tiêu dùng sẽ quyết định điều đó.

Khả năng sạc nhanh đến mức điên rồ

Kết quả hình ảnh cho xu hương điện thoại

Được biết thì đối với các tùy chọn sạc nhanh đã xuất hiện được vài năm, nhưng chỉ đến năm 2018 chúng mới có những tiến triển đáng kể.  Thế nhưng thì trong số các công nghệ sạc nhanh, đồng thời với Quick Charge của Qualcomm hiện đại được sử dụng rộng rãi nhất. Thế nhưng thì tuy nhiên, đối với hai cái tên Oppo và Huawei lại là hai hãng dẫn đầu cuộc đua cải tiến và cả hai đều đạt được những thành tựu mới trong năm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here