Việc tăng cường sức khỏe không chỉ cần thiết đối với trẻ em mà còn với cả người lớn. Bổ sung các loại thực phẩm là phương án tối ưu nhất, ngoài ra có thể chọn lựa thuốc tăng sức đề kháng cho người lớn hiện có trên thị trường. Hãy cùng tìm hiểu kỹ càng hơn trong bài viết bên dưới. 

Thuốc tăng sức đề kháng cho người lớn có hiệu quả ra sao?

Thuốc tăng sức đề kháng được điều chế và sản xuất dựa trên những nguyên lý và yếu tố khiến hệ miễn dịch suy giảm để hỗ trợ tăng cường sức đề kháng. Sản phẩm thường được sản xuất dựa trên những nguyên liệu được nghiên cứu kỹ lưỡng. Những thành phần chủ yếu của thuốc thường có những nguyên tố như: kẽm, selen, vitamin C, D3, K2… có vai trò quan trọng trong việc phát triển của các tế bào, duy trì khả năng hoạt động ổn định của cơ thể.

Tăng sức đề kháng cho cơ thể chính là giúp “tuyến phòng thủ vững chắc” của chúng ta chống chọi lại các mầm mống gây bệnh. Việc đầu tiên chúng ta nên nghĩ đến khi muốn nâng sao sức khoẻ chính là bổ sung đầy đủ các chất vitamin dưỡng chất và khoáng chất thông qua các thực phẩm hàng ngày. Tuy nhiên, nếu không có đủ thời gian để bổ sung thông qua ăn uống, chúng ta có thể cân nhắc việc sử dụng thuốc tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Thuốc tăng sức đề kháng cho người lớn thường dùng

  1. Sản phẩm chứa vitamin C: Sản phẩm bổ sung Vitamin C giúp cải thiện khả năng kháng bệnh của các tế bào miễn dịch và tăng cường miễn dịch của cơ thể hiệu quả. 
  2. Sản phẩm bổ sung vitamin D: Vitamin D là một trong những chất quan trọng giúp tăng cường khả năng chống vi sinh gây bệnh của tế bào miễn dịch, từ đó tăng cường phản ứng miễn dịch của cơ thể con người. 
  3. Sản phẩm chứa Omega-3: Theo nhiều nghiên cứu và chứng minh lâm sàng cho thấy, Omega-3 có khả năng làm tăng cường chức năng kháng viêm và làm giảm căng thẳng, tạo cảm giác sảng khoái.
  4. Sản phẩm bổ sung kẽm: Kẽm nổi bật với khả năng tăng cường đề kháng. Kẽm có vai trò rất quan trọng cho sự phát triển tế bào, truyền tín hiệu và làm giảm phản ứng viêm.
  5. Sản phẩm kích thích hệ miễn dịch: Hiện nay, có một số loại thuốc với tác dụng tăng chức năng miễn dịch đưa vào sử dụng trong điều trị các bệnh nhiễm trùng, nhiễm siêu vi trùng, ung thư và hội chứng suy giảm miễn dịch tiêu biểu. 

Một số lưu ý nhỏ khi mua thuốc tăng sức đề kháng cho người lớn

Khi chọn mua thuốc tăng sức đề kháng cho cơ thể, chúng ta cần phải lưu ý một vài điểm bên dưới để đảm bảo phát huy tốt nhất hiệu quả của thuốc:

  • Cần chú ý nhãn hiệu, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.
  • Chỉ nên dùng dòng sản phẩm mà cơ thể bị thiếu hụt.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, dùng theo khuyến cáo để phát huy tốt tác dụng.
  • Chú ý liều lượng dùng, không tự ý thêm hay bớt liều dùng để tránh tác dụng phụ / biến chứng không mong muốn.
  • Nên chọn lựa mua các dòng sản phẩm được chiết xuất từ dược liệu thiên nhiên, an toàn cho các đối tượng nhạy cảm như: trẻ em, người già, phụ nữ đang cho con bú…

Bổ sung men vi sinh thuốc normagut

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here