Trong quá khứ, Apple luôn dẫn đầu các xu hướng trên thị trường điện thoại thông minh và các OEM Trung Quốc thường sao chép các ý tưởng này.

Tuy nhiên, điều này dần thay đổi trong hai năm trở lại đây khi một số thương hiệu đến từ Trung Quốc như Huawei bắt đầu sáng tạo hơn và chất lượng camera di động của hãng đã dẫn đầu bảng xếp hạng DxOMark trong một thời gian. Điều này đã tác động không nhỏ đến Apple khiến công ty phải liên tục đổi mới nếu không muốn các nhà sản xuất khác bỏ xa và thế hệ iPhone 2019 năm nay là một minh chứng cụ thể.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2019-iPhone-XI iPhone 2019 sẽ sử dụng ống kính góc siêu rộng và camera ToF?

Theo trang Gizchina, sự đổi mới lớn nhất trên thế hệ iPhone 2019 là hệ thống 3 camera ở phía sau sử dụng ống kính góc siêu rộng và cảm biến ToF mới. Dù đây không phải là những tính năng quá mới mẻ khi nhiều OEM Trung Quốc như Xiaomi hay Huawei đều đã áp dụng chúng trên các smartphone của hãng và chất lượng hình ảnh cho ra cũng rất tuyệt vời. Tuy nhiên, Apple dự kiến vẫn sẽ tạo ra một ảnh hưởng không nhỏ trên thị trường điện thoại thông minh nếu sử dụng ống kính cảm biến góc siêu rộng trên thế hệ iPhone mới.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2019-iPhone-XI-a iPhone 2019 sẽ sử dụng ống kính góc siêu rộng và camera ToF?

Theo đó, hệ thống máy ảnh phía sau của iPhone 2019 bao gồm 3 ống kính chính là camera cho góc chụp thông thường, camera tele cho khả năng zoom quang học 2x và cuối cùng là cảm biến cho góc chụp siêu rộng. Chính vì vậy mà vị trí các ống kính sẽ không được đặt thẳng đứng như iPhone X và thay vào đó, nó đã được thay đổi thành cấu trúc hình vuông. Chưa hết, thế hệ iPhone mới nhiều khả năng cũng sẽ được trang bị camera ToF có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với Structure Light (công nghệ mà Apple đã sử dụng để tạo nên hệ thống nhận diện khuôn mặt 3D trên iPhone X):

– Thành phần cảm biến ToF đơn giản hơn. Về lý thuyết, chỉ cần một bộ phát (ống kính) và ít nhất ba đèn có cấu trúc được yêu cầu (một đèn pha + một thấu kính nhận dạng hồng ngoại + một máy chiếu điểm ánh xạ hồng ngoại)

– Cảm biến ToF giao thoa với ánh sáng xung quanh mạnh hơn đáng kể so với công nghệ Structure Light, vốn cần xác định hình ảnh và độ chính xác cao hơn.

– Cảm biến ToF có thể đo khoảng cách xa hơn nhiều so với Structure Light

– Cảm biến ToF không cần phải chụp ảnh chủ thể để tính khoảng cách như Structure Light, nhờ đó mà nó tiết kiệm tài nguyên CPU và rút ngắn đáng kể thời gian nhận dạng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here