Theo thống kê, cả Huawei và Samsung đều đang sử dụng linh kiện camera đắt tiền hơn so với Apple.

Huawei P30 Pro từng được giới thiệu vào cuối tháng 3 và nhận được khá nhiều đánh giá tích cực từ giới công nghệ, nhất là nhờ cụm camera sau với khả năng chụp ảnh cực kì ấn tượng. Theo báo cáo mới nhất, các mẫu flagship của Samsung và Huawei đang dần bắt kịp và vượt qua Apple trong một số lĩnh vực quan trọng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Huawei-p30-pro-1-1-960x554 Huawei và Samsung bỏ xa Apple về linh kiện camera

Hóa đơn linh kiện từ nhà đầu tư Cowen cho thấy rằng camera trên iPhone XS có chi phí sản xuất thấp nhất và ở mức 34.5 USD (khoảng 800.000 đồng) cho mỗi thiết bị, trong khi Galaxy S10+ của Samsung là 44 USD (khoảng 1 triệu đồng).

Đối với Huawei P30 Pro, mô-đun camera (bao gồm cả cảm biến TOF) của chiếc điện thoại này có giá lên tới 56 USD (~ 1.3 triệu đồng). Rõ ràng, cả Samsung và Huawei đều bỏ ra khá nhiều tiền cho phần cứng camera sau, gấp khoảng 1.4 lần và 1.9 lần so với Apple.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất p30-pro Huawei và Samsung bỏ xa Apple về linh kiện camera

Ngoài thông tin nói trên, báo cáo của Cowen cũng tiết lộ chi phí màn hình và đây là linh kiện mà Apple phải trả nhiều hơn so với Huawei. Màn hình của Galaxy S10+ trị giá 125 USD (khoảng 2.9 triệu đồng), trong khi iPhone XS có chi phí màn hình là 120 USD (khoảng 2.8 triệu đồng) và P30 Pro là 110 USD (tức 2.6 triệu đồng).

Quan trọng hơn, dường như Samsung và Huawei vẫn đạt được mức lợi nhuận tương tự như Apple ở phân khúc smartphone cao cấp. Ví dụ, chi phí sản xuất iPhone XS chiếm khoảng 60% so với giá bán, trong khi Galaxy S10+ được ước tính từ 57% đến 60% và Huawei P30 Pro có chi phí sản xuất vào khoảng 63% đến 65% so với giá bán.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here