Mới đây thì sau vài ngày sử dụng Razer Phone 2,  đã có rất nhận định đây vẫn là chiếc điện thoại chơi game tốt nhất trên thị trường hiện tại. Được biết thì so với thế hệ đầu tiên thì Razer Phone 2 có nhiều cải tiến cũng như cải lùi. Tuy vậy phiên bản Razer Phone 2 vẫn khá cũ kỹ về thiết kế, vẫn thô kệch không được chú trọng nhiều

Tổng quan thiết kế

Kết quả hình ảnh cho Razer Phone 2
Đối với những ai đã dùng Razer Phone đời đầu từ hồi tháng 1 năm ngoái và đến khoảng tháng 8 thì tự dưng hỏng loa thoại nên phải nhờ đem sang Mỹ bảo hành. Giờ cầm lại cái Razer Phone 2, nó hầu như không khác mấy về kích thước, vẫn là 1 cái thớt có màn hình 5,7″, đồng thời với thiết kế chiều dài tương tự, cùng chiều ngang thì lớn hơn khoảng 2 mm và dày hơn 0,5 mm.  Chính vì vậy về kích thước khi bỏ trong túi quần hay cầm trên tay không khác nhiều.

Mặc dù vậy thì Razer Phone 2 lại mang lại cảm giác sử dụng rất khác với Razer Phone đời đầu nhờ mặt lưng kính. Ngoài ra thì đối với Razer Phone được cho là vẫn giữ lại thiết kế khung, vỏ bằng kim loại nhưng thế hệ 2 đã có mặt lưng kính. Đối với thiết kế phần mặt kính đã khắc phục nhược điểm mà mình xem là chết người trên Razer Phone đời đầu đó là cảm giác cầm dễ tuột. Ngay khi xài Razer Phone đời đầu đã phải mua thêm một chiếc ốp cao su để tăng cảm giác cầm, nếu bạn chỉ cầm chiếc máy không thì chắc chắn một ngày đẹp trời không may mắn bạn sẽ tuột tay rơi xuống đất, và nhất là khi lấy máy ra khỏi túi.

Thiết kế màn hình

Tiếp đến là phần mặt trước của Razer Phone 2 như đã nói là màn hình 5,72″ và đi cùng 2 loa lớn đặt ở 2 đầu rất đặc trưng. Bên cạnh đó thì màn hình dùng tấm nền IGZO có độ phân giải 2560 x 1440 px (513 ppi), với tỉ lệ 16:9 và tốc độ quét vẫn là 120 Hz hỗ trợ công nghệ UltraMotion. Riêng lớp kính cường lực đã được nâng cấp lên Gorilla Glass 5 thay vì thiết kế với  3 và màn hình này cũng có độ sáng cao hơn, hỗ trợ HDR. Loa vẫn là hệ thống loa kép có buồng khuếch đại nằm dưới lớp lưới, thiết kế có thêm hỗ trợ Dolby Atmos với âm thanh 5.1 lẫn nội dung hiện đại HDR, thiết kế có 24-bit DAC giải mã khi nghe bằng tai nghe.

Kết quả hình ảnh cho Razer Phone 2

Camera

Tiếp đến là về camera thì khách hàng đã  nhận thấy có một sự khác biệt khá lớn giữa 2 thế hệ. Được biết thì với máy vẫn có cụm camera kép với thiết lập 12 MP + 12 MP, dùng cảm biến của Sony trong đó 1 camera có khẩu độ f/1.8 (25 mm) góc rộng hỗ trợ chống rung quang học (OIS) và lấy nét theo pha, đối với camera còn lại có khẩu độ f/2.6 hỗ trợ zoom quang 2x, không chống rung. Đồng thời thì so thế hệ trước, phiên bản Razer Phone 2 có cảm biến khác và nâng cấp về OIS để chụp và quay phim tốt hơn. Điểm nổi nhất đó là quay phim giờ đã có thể quay 2K ở 60 fps và 1080p ở tối đa 120 fps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here