Trên hệ điều hành iOS 12 có một tính năng lưu trữ thông tin tài khoản và mật khẩu các trang web hoặc ứng dụng bạn thường đăng nhập, cho phép bạn điền tài khoản và mật khẩu một cách nhanh chóng. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng tính năng tự động điền mật khẩu trên iOS 12.

Tự động điền (Autofill) là một tính năng iOS 12 cho phép bạn tự động điền tất cả mật khẩu của mình. Nó có thể làm việc với tất cả các loại ứng dụng có liên quan đến mật khẩu, vì vậy bạn sẽ không bao giờ phải nhập lại mật khẩu theo cách thủ công nữa.

“Tự động điền” sẽ đảm bảo rằng tất cả mật khẩu và tên người dùng của bạn sẽ được nhập một cách tự động. Tính năng này hoạt động trong cả trình duyệt Safari và ứng dụng, thông qua bàn phím của iPhonehoặc iPad của bạn. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng tính năng tự động điền mật khẩu trên iOS 12. Cùng theo dõi và thực hiện nhé!

Cách sử dụng tính năng tự động điền mật khẩu trên iOS 12

Bước 1: Tính năng này mặc định sẽ được kích hoạt sẵn. Tuy nhiên để chắc chắn bạn hãy truy cập vào Cài đặt (Settings) > Mật khẩu & Tài khoản (Passwords & Accounts) > Bật tính năng Tự động điền mật khẩu (AutoFill Passwords). Sau đó bạn hãy nhấn chọn vào Mật khẩu web & ứng dụng (Website & App Passwords).

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-11 Hướng dẫn sử dụng tính năng tự động điền mật khẩu trên iOS 12

Bước 2: Hệ thống sẽ yêu cầu dùng Touch ID để xác nhận. Tại đây bạn hãy thêm mật khẩu cho tài khoản mà bạn muốn lưu bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu cộng, sau đó điền đầy đủ thông tin tài khoản, mật khẩu, trang web là được.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-12 Hướng dẫn sử dụng tính năng tự động điền mật khẩu trên iOS 12

Bước 3: Mở ứng dụng hoặc trang web mà bạn muốn đăng nhập (Ví dụ như Facebook). Nhấn vào khung nhập tên người dùng hoặc mật khẩu của ứng dụng, trang web đó. Lúc này, bạn sẽ thấy có một gợi ý cho tài khoản mà bạn đã lưu mật khẩu, bạn hãy nhấn vào sử dụng mật khẩu cho ứng dụng hoặc trang web đó. Tính năng AutoFill sẽ tự động điền thông tin đăng nhập (bao gồm tên tài khoản và mật khẩu). Tính năng này rất tiện lợi và bảo mật, bởi vì cần Touch ID hoặc Passcode để điền nên bạn không phải lo bị người lạ truy cập.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-13 Hướng dẫn sử dụng tính năng tự động điền mật khẩu trên iOS 12

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here