Ngày nay trong căn bếp của gia đình Việt hiện đại thì những loại bếp không khói như bếp từ hay bếp hồng ngoại ngày càng được sử dụng rộng rãi và trở nên phổ biến. Mỗi loại bếp lại có những ưu và nhược điểm riêng nên đôi khi người tiêu dùng gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn. Nếu như hiện tại bạn vẫn còn đang băn khoăn giữa hai loại bếp này thì chúng tôi có ngay một sự lựa chọn siêu lý tưởng dành cho bạn, đó chính là bếp hỗn hợp!

1. Ưu điểm

Trước tiên, bếp hồng ngoại sử dụng bức xạ nhiệt từ các tia hồng ngoại nhờ đó tạo ra dòng điện đốt nóng các cuộn dây điện trở bên trong để tạo ra nhiệt, truyền đến mặt bếp làm chín thức ăn. Trong khi đó, bếp từ là loại bếp điện hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường, nhờ đó mà dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Như vậy, việc kết hợp giữa bếp hồng ngoại và bếp từ trong bếp hỗn hợp sẽ sở hữu cả 2 ưu điểm từ hai loại bếp này.

Đầu tiên là về thiết kế, với mặt kính sáng bóng, có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt, bếp hỗn hợp sẽ mang đến nét sang trọng cho không gian bếp. Ngoài ra, khi sử dụng bếp hỗn hợp, bạn có thể tận dụng được nhiều chiếc nồi cũ giúp tiết kiệm được tối đa chi phí tiêu dùng cho căn bếp gia đình. Thêm vào đó, hiệu suất đun nấu của bếp điện kết hợp cao hơn giúp nấu chín thức ăn nhanh chóng, đặc biệt bạn sẽ thấy nó có tác dụng lớn như thế nào khi chế biến những món ăn cầu kì như ninh, hầm, kho,… Cuối cùng, vì là bếp không khói nên khi đun nấu bằng bếp hỗn hợp, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với chất lượng món ăn luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối.

2. Nhược điểm

Nhược điểm đầu tiên của bếp hỗn hợp đó chính là công suất điện sử dụng tương đối lớn nên đòi hỏi khu vực sống phải có mạng lưới ổn định. Nếu dây điện không đủ lớn thì rất dễ gây ra tình trạng quá tải và có thể tạo ra các sự cố về điện không mong muốn. Ngoài ra, giá thành của loại bếp này cũng là điều mà bạn nên cân nhắc bởi nó thường sẽ cao hơn so với bếp từ hoặc bếp hồng ngoại đơn thuần.

Trên đây là một số gợi ý nho nhỏ của chúng tôi về các loại bếp hỗn hợp trên thị trường mà bạn có thể tham khảo trong quá trình chọn lựa của mình. Hy vọng rằng bài viết đã mang tới những thông tin có ích cho bạn và mong rằng bạn sẽ tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để không bỏ lỡ những tin tức hấp dẫn và cực kì thú vị!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here